แกงจืดไข่ไก่ใส่สาหร่าย
แกงจืดไข่ไก่ใส่สาหร่าย
สวัสดีค่ะทุกคน พบกันวันนี้ กับ Laksamontra มาแล้วค่ะ
มาพร้อมกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอีกแล้วค่ะ กับเมนูที่ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ข้าว คาร์โบไฮเดรต สายสุขภาพต้องชอบแน่นอน
อย่ารอช้า เรามาดูที่วัตถุดิบกันก่อนดีกว่า
ผักสลัด วันนี้ผู้เขียนแบ่งทำสองชาม ชามที่ 1 ผักสลัดสีเขียว ใบที่สอง ผักสลัดสีม่วง
ไข่ไก่
สาหร่าย
ถ้ากลัวไม่อิ่มเพื่มเนื้อหมูสับไปได้เลย
เครื่องปรุง
เกลือ
น้ำปลา
พริกไทย
กระเทียมเจียว
(ใครชอบรสชาติประมาณไหน ใส่ได้ตามชอบนะคะ ไม่ว่าจะเป็นผงปรุงรส หรือซอส เพิ่มพริกผงไปด้วย ช่วยให้ได้ความเผ็ด แซ่บขึ้นค่ะ)
ปล. ต้องขอแจ้งไว้ตรงนี้นิดหนึ่งนะคะ ผู้เขียนปรุงอาหารไม่เหมือนชาวบ้าน ไม่เหมือนสูตรต้นตำรับ อย่าแปลกใจ คือถ้าผู้เขียนมีโอกาสทำอาหารทานเอง จะปรุงให้น้อยที่สุดค่ะ.
แกงจืดไข่ไก่ใส่สาหร่าย เมนูนี้ไม่มีแป้ง
วิธีทำ
เตรียมผักสลัด สาหร่าย ใส่ไว้ในชาม
ต้มน้ำใส่เกลือลงไป รอให้น้ำเดือด
ใส่ไข่ไก่ลงไป (ถ้าใครจะเพิ่มหมูสับด้วย ใส่หมูสับก่อนนะ)
หมู และ ไข่สุกแล้ว ปิดไฟ ตักใส่ในชาม
ปรุงรสตามชอบนะทุกคน
ชิมรส
เสร็จแล้ว เสิร์ฟได้เลย
เมนูนี้ เหมาะมากค่ะสำหรับใครที่กำลัง ลดน้ำหนัก ควบคุมสารอาหารประเภทแป้ง เพราะเราใช้สาหร่ายแทนวุ้นเส้น ส่วนไข่ไก่ หรือเนื้อนั้น เพื่อน ๆ สามารถใส่เพิ่มลงไปตามแต่ระดับพลังงานของแต่ละคนได้เลยนะคะ
(อย่าเผลอ เอาแกงจืดไปนั่งทานกับข้าวละ)
หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ประโยชน์จากเมนูนี้นะคะ
หลาย ๆ ครั้งที่คนเรามักจะคิดกันไปว่า ต้องปรุงให้เยอะ ถึงจะดี ถึงจะอร่อย ก็ไม่แปลกหรอกค่ะ ผู้เขียนเองก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ต่อเมื่อได้ลองตัดเครื่องปรุงรสอาหารออกไป จึงได้รู้จักกับรสชาติอาหารที่แท้จริง.
ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง แล้วพบกันใหม่ค่ะ
ภาพและบทความโดย : Laksamontra
สินค้า…
พริกไทยตรามือ กดลิงก์นี้ค่ะ
ไข่ไก่ เบทาโกร ยกแพ็ค
ผักสลัด
ชามแก้วใสใบไหญ่
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น